เคล็ด(ไม่)ลับในการดูแลผิวแห้ง ในช่วงอากาศหนาว

ในช่วงฤดูหนาวแน่นอนว่าหลายคนจะต้องพบเจอกับปัญหาผิวแห้งอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวแพ้ง่าย จะทำให้ต้องพบกับอาการคันและแห้งของผิวหนัง

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวแพ้ง่ายในช่วงฤดูหนาวมาแนะนำกัน สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่อง ผิวแห้ง อยู่แล้วบอกเลยว่าไม่ควรพลาด กับสิ่งที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้

– วิธีดูแลผิวแห้ง ในช่วงอากาศหนาว

เคล็ด(ไม่)ลับในการดูแลผิวแห้ง ในช่วงอากาศหนาว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีดูแลผิวแห้ง
เคล็ด(ไม่)ลับในการดูแลผิวแห้ง ในช่วงอากาศหนาว

1. อากาศหนาวทำให้ ผิวแห้ง และระคายเคืองง่าย

ช่วงฤดูหนาวที่ใกล้จะถึงนี้นอกจากอากาศที่หนาวเย็นแล้วยังมาพร้อมกับสภาพอากาศที่แห้ง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน เกิดการระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะในคนที่มีสภาวะผิวหนังแพ้ง่าย จะยิ่งบอบบางมากยิ่งขึ้น ในผู้ที่มักมีผิวหนังที่เกิดอาการแพ้มักจะเรียกว่าโรคที่มีอาการอักเสบในชั้นผิวหนัง

โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท ตามสาเหตุของอาการ ได้แก่ โรคผิวหนังอักเสบ ที่มีสาเหตุมาจากภายนอกร่างกาย เช่น การสัมผัสสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้อย่าง สารเคมี เกสรดอกไม้  และโรคผิวหนังอักเสบซึ่งเกิดจากสาเหตุภายในร่างกาย เช่น พันธุกรรม การเปลี่ยนแปลงของสภาวะทางร่างกายซึ่งผู้ป่วยประเภทนี้มักจะเป็น ๆ หาย ๆ และมีความรุนแรงขึ้นเมื่อถูกปัจจัยภายนอกกระตุ้น

2. เคล็ด((ไม่)ลับการดูแลผิวที่แห้งเนื่องจากอากาศหนาว

ในสภาพอากาศที่หนาวเย็น และแห้งในช่วงสิ้นปีแบบนี้อาจจะส่งผลให้ ผิวแห้ง แตก กร้านได้ง่าย ดังนั้นเราจึงต้องดูแลผิวเป็นพิเศษ หากต้องการให้ผิวชุ่มชื้นตลอดจะต้องทานน้ำในปริมาณที่มากเพียงพอในแต่ละวัน

3. ดูแลสุขภาพผิวโดยการทาโลชั่นเป็นประจำ

ไม่ควรอาบน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิสูงเกินไปจะทำให้ผิวยิ่งแห้ง และอุณหภูมิที่เปิดแอร์ก็ไม่ควรปรับให้ต่ำมากจนเกินไป เลือกใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เพิ่มความชื้นในห้องทำงาน ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ด้วยการนำน้ำใส่แก้วแล้ววางตามห้องต่าง ๆ เพื่อไม่ให้อากาศแห้งจนเกินไป หรือหากมีเครื่องทำความชื้นก็สามารถนำมาใช้งานได้

4. นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในการบำรุงผิวก็ช่วยให้ผิวดีได้

เช่น มะเขือเทศ เนื้อปลา น้ำมันมะกอก เป็นต้น

เคล็ด(ไม่)ลับในการดูแลผิวแห้ง ในช่วงอากาศหนาว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีดูแลผิวแห้ง
เคล็ด(ไม่)ลับในการดูแลผิวแห้ง ในช่วงอากาศหนาว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวแพ้ง่ายหรืออาการ ผิวแห้ง ในช่วงฤดูหนาวที่เราได้นำมาแนะนำการสำหรับใครที่มีปัญหาทางด้านนี้ก็สามารถที่จะนำเอาข้อมูลข้างต้นที่เราแนะนำมาฝากกันนั้นไปปรับประยุกต์ใช้ได้เพื่อผิวพรรณที่ชุ่มชื่นและไม่มีอาการแห้งคัน

สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #วิธีดูแลผิวแห้ง

You may also like...