เคล็ดลับดื่มน้ำ สร้างผิวสวยเปล่งปลั่ง

หนทางแห่งความสวยนั้นมีหลากหลายทางมากมาย ซึ่งอีกวิธีหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจนั่นก็คือ การดื่มน้ำ หลายคนคงเคยได้ยินกันว่าการดื่มน้ำ สามารถช่วยให้สุขภาพดี มีผิวสวย แทนยังช่วยลดน้ำหนักได้ ฟังดูแล้วสรรพคุณนั้นสารพัดประโยชน์เลยจริง ๆ เพราะร่างกายของเรา

นอกจากการต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์ จากการทานอาหารครบห้าหมู่แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้อย่างยิ่งนั่นก็คือ การดื่มน้ำเพื่อให้ได้ปริมาณที่เหมาะสม ตามที่ร่างกายต้องการนั่นเอง

เคล็ดลับดื่มน้ำ สร้างผิวสวยเปล่งปลั่ง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เคล็ดลับดื่มน้ำให้ผิวสวย
เคล็ดลับดื่มน้ำ สร้างผิวสวยเปล่งปลั่ง

– ทำไมคนเราถึงต้องดื่มน้ำ ?

หลายคนอาจเกิดความสงสัย ว่าน้ำจำเป็นกับร่างกายของเรามากถึงขนาดนั้นจริงหรือ ขอบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เพราะน้ำนั้นถือเป็นอาหารให้กับเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย เพราะทุกเซลล์ในร่างกายน้ำ ล้วนแล้วแต่มีน้ำเป็นส่วนประกอบทั้งนั้น

ซึ่งในร่างกายของทุกคนจะมีน้ำมากถึง 55 – 75 เปอร์เซ็นต์จากน้ำหนักตัวเลยทีเดียว นั่นก็คือสาเหตุที่ทำให้น้ำเป็นปัจจัยสำคัญของมนุษย์นั่นเอง โดยถ้าหากคนเราปล่อยให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ จะสามารถอดทนได้เพียงแค่ 5 วันเท่านั้น ก็อาจเกิดภาวะขาดน้ำ จนถึงแก่ชีวิตได้

– ประโยชน์ของการดื่มน้ำ

อย่างที่หลายคนรู้ว่าน้ำ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญต่อร่างกาย และกระบวนการทำงานต่าง ๆ ภายในร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น การขับล้างสารพิษออกจากอวัยวะของร่างกาย หรือ การนำออกซิเจนไปสู่เซลล์ต่าง ๆ ทั่วร่างกาย พร้อมยังมีประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย

– ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น

– ช่วยให้เสริมสร้างส่วนประกอบของน้ำหล่อลื่นบริเวณข้อต่อ

– ช่วยขับแบคทีเรียไม่ดีจากกะเพาะปัสสาวะ

– ช่วยควบคุมอุณภูมิร่างกาย

– ช่วยควบคุมความดันโลหิต

– ช่วยป้องกันอาการท้องผูก ท้องอืด

– ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังจากแคลอรี่

– ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร

เคล็ดลับดื่มน้ำ สร้างผิวสวยเปล่งปลั่ง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เคล็ดลับดื่มน้ำให้ผิวสวย
เคล็ดลับดื่มน้ำ สร้างผิวสวยเปล่งปลั่ง

– วิธีการดื่มน้ำให้ถูกวิธี

การดื่มน้ำที่ดี อย่างแรกที่สำคัญที่สุด นั่นคือการเลือกดื่มน้ำที่มีความสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกเจือปนในน้ำ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าหากคุณเผลอไปดื่มน้ำที่ไม่สะอาด มีการปนเปื้อน น้ำก็อาจจะส่งผลร้ายต่อร่างคุณเอง เพราะน้ำนั้นสามารถเป็นตัวนำเชื้อโรค หรือแม้กระทั่งสารพิษเข้ามาสู่ร่างกายของคุณได้

ซึ่งแทนที่คุณจะได้รับประโยชน์จากการดื่มน้ำ กลับกลายเป็นต้องได้รับอาการเจ็บป่วยจากการดื่มน้ำไปแทน ซึ่งถ้าหากบางคนไม่ชอบที่จะดื่มน้ำเปล่า ไม่มีรสชาติ ก็สามารถฝานเลม่อน หรือ บีบมะนาวลงไปในน้ำสักเล็กน้อย เพื่อ สร้างความสดชื่น และรสชาติให้ดีขึ้นในการดื่มน้ำ

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #เคล็ดลับดื่มน้ำให้ผิวสวย

You may also like...