สีของปากบอกอาการต่าง ๆ ได้

สีของปากบอกอาการต่าง ๆ ได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย สีของปากบอกอาการ
สีของปากบอกอาการต่าง ๆ ได้

ปากสีต่าง ๆ สามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของคุณได้ ก่อนลาสีลิปสติกลองสังเกตริมฝีปากของตัวเองดูแล้วคุณจะรู้ว่าปากไม่ได้มีไว้ในการสนทนาเพียงเท่านั้นยังสามารถแสดงอาการจากภายในให้ร่างกายได้รับรู้ได้เช่นกัน ลองมาดูว่าปากแบบไหนบอกอาการอะไรได้บ้าง

1. ปากซีด

สำหรับอาการปากซีดมักจะเกิดขึ้นกับคนที่เป็นโลหิตจาง หรือขาดเซลล์เม็ดเลือดแดง โดยคุณสามารถเสริมธาตุเหล็กให้กับร่างกายได้ด้วยการรับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ตัว ผักใบเขียว และธัญพืชโฮลแกรนต่าง ๆ

จะช่วยให้อาการของโรคโลหิตจางดีขึ้นได้ ถ้าดูตามตำราจีนอาการปากซีดหมายถึงร่างกายที่หนาวเย็น ขาดพลังงาน คุณควรหมั่นออกกำลังกายให้ร่างกายอบอุ่นและช่วยให้เลือดลมสูบฉีดได้เป็นอย่างดี

สีของปากบอกอาการต่าง ๆ ได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย สีของปากบอกอาการ
สีของปากบอกอาการต่าง ๆ ได้

2. ปากสีแดงสด

หากใครที่มีปากสีแดงสดนั้นมักเป็นคนสุขภาพดี แต่ใช่ว่าจะเสมอไป เพราะการที่ปากแดงมากไปจะมีอาการผิดปกติได้เช่นกัน อาจจะหมายถึงตับหรือม้ามทำงานหนักเกินไป

ซึ่งถ้ามีอาการแบบหนี้ให้ทานอาหารเพื่อดีท็อกซ์ร่างกายจะทำให้ตับและม้านกลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงการรับประทานน้ำผึ้ง และผักเซเลอรี่จะช่วยบำรุงตับและม้านให้แข็งแรงได้อีกด้วย

สีของปากบอกอาการต่าง ๆ ได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย สีของปากบอกอาการ
สีของปากบอกอาการต่าง ๆ ได้

3. ปากสีม่วงหรือเขียว

ถ้าหากปากของคุณมีลักษณะสีม่วงคล้ำหรือออกเขียว อย่านิ่งนอนใจเป็นอันขาด เพราะอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าการทำงานของหัวใจ ยิ่งริมฝีปากกลายเป็นสีเขียวซีด ๆ แล้วด้วยนั้นควรรีบพบแพทย์โดยด่วน เพื่อตรวจเช็ดอาการเบื้องต้น เพราะอาการเช่นนี้คุณมีความเสี่ยงที่หัวใจจะล้มเหลวเชียบพันได้

– วิธีการดูแลรักษาริมฝีปากสวยอมชมพู

  1. ดื่มน้ำตามมาก ๆ มากพอที่จะทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นได้ หรือให้ทั่วทุกส่วนของร่างกายและผิวหนัง ยิ่งถ้าเราอายุมากขึ้น เซลในร่างกายก็จะเก็บความชุ่มชื้นได้น้อยลงทำให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น

2. ควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ กินผักผลไม้ ให้ครบ 5 หมู่ หรือตามหลักโภชนาการ

3. ควรเปลี่ยนยาสีฟันที่มีฟองมาก มีรสเผ็ดซ่า เป็นตัวที่มีฟองน้อยและเผ็ดน้อยกว่าเดิม หรือจะใช้ยาสีฟันของเด็กแทนก็ทำได้ หรือก่อนแปลงฟันอาจจะใช้วิธีทาวาสลินเคลือบริมฝีปากก่อนทำการแปรงฟัน ก็เป็นอีกตัวเลือกในการแก้ปัญหา เพราะจะป้องกันการทำรายจากยาสีฟันได้เบื้องต้น

4. พยายามอย่าเลียริมฝีปากบ่อย ๆ ถึงแม้ว่าการเลียริมฝีปากจะทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นแต่เมื่อแห้งหรือหลังจากการเลียอาจจะทำให้ริมฝีปากแห้งหนักกว่าเดิมก็เป็นได้ ถ้ารูปสึกว่าริมฝีปากแห้งลองใช้ลิปปาล์มดู ลิปปาล์มจะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มช่ำขึ้น พกติดตัวไว้เลยคะ

5. ทาลิปหรือวาสลินบ่อย ๆ เป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ริมฝีปากของคุณชุ่มชื้น ยิ่งถ้าเป็นลิปสติกที่มีส่วนประกอบเป็นสารจากธรรมชาติและมีสารปกป้องแสงแดดรวมอยู่ด้วย รับรองเลยว่าใช้แล้วดีแน่นอน

ในปัจจุบันมีการเสริมความงามมากมาย หากใครริมฝีปากดูก็สามารถเปลี่ยนให้อมชมพูอวบอิ่มได้ แต่การทำเช่นนี้ไม่ใช้การแก้ปัญหาที่ตรงจุด เราควรแก้ปัญหาริมฝีปากของเราตั้งแต่สาเหตุหลักจนหาวิธีป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำ ดูแลจากข้างในสู่ด้านนอก จะช่วยให้ริมฝีปากดูสวยสุขภาพดีจนใคร ๆ ก็ต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #สีของปากบอกอาการ

You may also like...