รู้ทันวิตามินก็สุขภาพดีแบบลอยตัว

หนึ่งในวิธีของการดูแลตัวเองที่พวกเราทำกันได้ง่ายที่สุดก็คือในเรื่องของอาหารการรับประทานอาหารให้ถูกต้องนั่นเอง นอกจากมื้อหลักแล้วการเลือกหาอาหารเสริมหรือวิตามินมาเติมความแข็งแรงให้กับร่างกายก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

รู้ทันวิตามินก็สุขภาพดีแบบลอยตัว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์วิตามิน
รู้ทันวิตามินก็สุขภาพดีแบบลอยตัว

แต่การจะกินวิตามินอย่างไม่มีพื้นฐานความรู้ก็อาจเป็นอันตรายกับร่างกายได้เหมือนกัน จะดีกว่าไหมถ้าวันนี้คุณจะได้รู้จักกับวิตามินให้มากขึ้น แล้วก็ได้ประโยชน์จากวิตามินกันไปแบบเต็ม ๆ

– ก่อนอื่นต้องรู้เวลาในการกินวิตามินแต่ละตัวกันก่อน

ไม่ใช่ว่าคุณจะสามารถคว้าวิตามินเข้าปากกันได้ทุกเวลา เพราะเวลาในการกินนั้นมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมประสิทธิภาพของวิตามินให้ชัดเจนขึ้น แต่ละตัวต้องกินตอนไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. คอลลาเจน

นี่คือสิ่งที่จะเข้ามาช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณนุ่ม เด้ง ดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย ไปพร้อมกับการบำรุงข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกายของคุณให้แข็งแรง เวลาที่เหมาะสมสำหรับคอลลาเจนมากที่สุดก็คือ ช่วงที่คุณท้องว่างอย่างเวลาก่อนนอนหรือตอนตื่นเช้า

เพราะเวลาแบบนี้ช่วยให้ร่างกายของคุณนั้นดูดซับคอลลาเจนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมเมื่อคุณกินคอลลาเจนอย่างต่อเนื่องผิวของคุณจะสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติมาก ๆ เลยทีเดียว

2. สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

เรียกกันอย่างคุ้นเคยอีกชื่อหนึ่งว่า Grape Seed นั่นเอง ส่วนใหญ่จะเหมาะกับวัย 30+ เพราะมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระในระดับที่สูงมาก และยังช่วยเรื่องผิวพรรณ ป้องกันได้หลากหลายโรค เวลาที่เหมาะกับสารสกัดตัวนี้มากที่สุดก็คือช่วงก่อนอาหารเช้า เพราะถือว่าร่างกายของคุณจะสามารถดูดซับไปใช้ได้ดีที่สุด

3. วิตามินซี

ใครจะกินวิตามินแล้วขาดตัวนี้ไปก็เหมือนไม่ได้กินเลยก็ว่าได้ เพราะนี่คือสิ่งที่จะเข้ามาช่วยดูแลร่างกายคุณในด้านต่าง ๆ เช่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เสริมภูมิคุ้มกัน ลดคอลเลสเตอรอลในเลือด แถมป้องกันมะเร็งได้อีก

รู้ทันวิตามินก็สุขภาพดีแบบลอยตัว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์วิตามิน
รู้ทันวิตามินก็สุขภาพดีแบบลอยตัว

เวลาที่เหมาะสำหรับเจ้าวิตามินซีมากที่สุดก็คือช่วงหลังอาหารเช้า เพราะเป็นช่วงที่ดูดซับได้ดีไปพร้อมกับการป้องกันไม่ให้กระเพาะของคุณระคายเคืองจากกรดของวิตามินซีนั่นเอง

การดูแลเอาใจใส่ตัวเองถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทุกคนควรทำกันอยู่อย่างสม่ำเสมอ ยิ่งโดยเฉพาะในช่วงนี้ที่กำลังมีโรคระบาดอันตรายอย่างโควิด 19 เข้ามาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของพวกเราไปอย่างสิ้นเชิงด้วยแล้ว การเลือกดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงทั้งภายนอกและภายในถือว่าน่าจะเป็นการเตรียมตัวที่ดีที่สุดในทุกสถานการณ์

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ประโยชน์วิตามิน

You may also like...