อะโวคาโด กับประโยชน์ในการดูแลผิว

ถ้าหากเอ่ยถึงผลไม้สีเขียว ที่กำลังเป็นที่นิยมและมีคุณประโยชน์จำนวนมาก สามารถช่วยได้ตั้งแต่การควบคุมน้ำหนัก สำหรับคนที่กำลังจะลดน้ำหนัก ช่วยบำรุงร่างกาย ลดความดัน เบาหวานและโรคต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ทั้งผิวกายและผิวหน้าให้มีความกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้น ผลไม้ชนิดนี้คือ อะโวคาโด ซึ่งเป็นผลไม้เมืองหนาวที่มีคุณประโยชน์ที่หลากหลายและมีสารอาหารที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

อะโวคาโด กับประโยชน์ในการดูแลผิว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์อะโวคาโด
อะโวคาโด กับประโยชน์ในการดูแลผิว

– ทำความรู้จักอะโวคาโด

อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมปลูกกันในประเทศที่มีอาหารแบบหนาวเย็น ซึ่งในประเทศไทยก็สามารทำการปลูกได้เช่นเดียวกันในบริเวณภาคเหนือของประเทศไทย

ซึ่งอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารจำนวนมาก ทั้งวิตามินเอ วิตามินบีรวม วิตามินซี วิตามินอี ธาตุเหล็ก และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้อะโวคาโดขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยในการบำรุงร่างกายและผิวพรรณ นอกจากนี้ยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก

– ประโยชน์ของอะโวคาโด

อะโวคาโด กับประโยชน์ในการดูแลผิว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์อะโวคาโด
อะโวคาโด กับประโยชน์ในการดูแลผิว

การรับประทานอะโวคาโดเป็นประจำจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่สำคัญทั้งวิตามินเอ วิตามินบี.วิตามินซี วิตามินอี

สารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ส่วนในเรื่องของการบำรุงผิวอะโวคาโดก็มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวเช่นเดียวกัน

1. ช่วยลดริ้วรอย

การรับประทานอะโวคาโดเป็นประจำ จะทำให้ร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยในการลดริ้วรอย และป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เนื่องจากสารอนุมูลอิสระเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอย และร่องลึกใต้ชั้นผิวหนัง

นอกจากนี้ยังทำให้เกิดรอยบุ๋มใต้ชั้นผิวหนังเป็นเซลลูไรท์ ถ้าหากไม่ต้องการให้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร หรือไม่ต้องการให้เกิดเซลลูไรท์ ควรจะเริ่มรับประทานอะโวคาโดเป็นประจำ

2. ช่วยบำรุงสายตา

การรับประทานอะโวคาโดเป็นประจำจะทำให้ร่างกายรับวิตามินเอ ซึ่งเป็นวิตามินที่สำคัญที่ช่วยบำรุงสายตา บำรุงระบบต่าง ๆ ในร่างกายช่วยในเรื่องของการมองเห็นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดอาการเสื่อมของดวงตา ลดความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักของสายตา ลดอาการปวดตาที่เกิดจากการจ้องคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน

เพราะฉะนั้นคนที่ทำงานในสำนักงานหรือคนที่ใช้สานตาในการเพ่งมอง หรือจ้องคอมพิวเตอร์และเอกสารเป็นเวลานาน ควรจะรับประทานอะโวคาโดเป็นประจำจะดีที่สุด

3. ช่วยดูแลผิวให้มีความอ่อนเยาว์

การรับประทานอะโวคาโดเป็นประจำจะช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยขึ้น และยังได้รับวิตามินต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอให้กลับมามีชีวิต และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ

การรับประทานอะโวคาโด สามารถรับประทานได้หลากหลายวิธีทั้งการรับประทานแบบสด หรือจะนำไปประกอบอาหารเพื่อให้สามารถรับประทานได้ง่ายมากขึ้นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ถ้าหากต้องนี้คุณกำลังลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักพร้อมกับควบคุมอาหาร ควรจะเลือกรับประทานอะโวคาโดจะช่วยได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งอะโวคาโดยังมีประโยชน์ในการดูแลผิว เพราะฉะนั้นคนที่ยังไม่เคยรับประทานอะโวคาโดควรทำความเข้าใจและเรียนรู้ประโยชน์ที่จะได้รับจากบทความนี้ได้

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ประโยชน์อะโวคาโด

You may also like...