สูตรชะลอความแก่

สูตรชะลอความแก่ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย สูตรชะลอความแก่
สูตรชะลอความแก่

ขอบคุณรูปภาพจาก marumura.com

เมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังก็เริ่มยานผมก็เริ่มหงอก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็คงไม่มีใครอยากจะเป็นกันใช่ไหมครับ แล้วมันจะมีวิธีการอย่างไรในการดูแลให้ไม่แก่ ซึ่งบางคนอายุเพียง 30 ต้น ๆ แต่กลับดูเหมือนอายุ 40 

ซึ่งมันเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะการทำงานหนัก ความเครียด การพักผ่อนน้อย ต้องเผชิญมลภาวะหรือปัญหาต่างๆในชีวิต หรือบางคนใช้ชีวิตแบบไม่สนโลก เป็นสายลุยถึงไหนถึงกัน เข้าป่า ปีนเขา ล่องแก่ง ลงทะเล ดำน้ำ ทำให้ต้องเผชิญกับแสงแดดแต่ละเลยในการดูแลผิวพรรณ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถป้องกันได้

ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไร ในการชะลอความแก่ วันนี้เราจะมาดูกันครับ

– วิธีการชะลอความแก่จากภายนอก

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวันก็คือครีมกันแดด เพราะว่าบ้านเราถือว่าเป็นที่ ๆ แดดแรงมาก ๆ แสง UV นั้นเป็นตัวทำลายผิวอย่างดีเลย และไม่เฉพาะแค่แสงอาทิตย์นะ แม้แต่แสงของหลอดไฟ ก็ยังทำให้ผิวเสียได้ เพราะฉะนั้นทั้งตอนเช้าและระหว่างวันสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทาครีมกันแดด ไม่ว่าจะอยู่ในที่ทำงาน หรือกลางแจ้ง

ก็เรียกได้ว่าจะมีส่วนช่วยในการชะลอความแก่ได้ระดับหนึ่งเลย และเมื่อทาครีมแล้วการเช็ดออกนั้นก็สำคัญเช่นเดียวกัน อาจจะต้องใช้น้ำยาสำหรับเช็ด เพื่อไม่ให้มีสารตกค้างอยู่ใต้ผิวหนังของเรา การบำรุงผิวก่อนนอนก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ โดยการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงผิวนั้น ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากระดับนึงเลย เพราะมันจะมีส่วนทำให้ผิวของเราดีขึ้น เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว

– วิธีการชะลอความแก่จากภายใน

สิ่งที่แนะนำอันดับแรกเลยก็คือการออกกำลังกาย อย่างน้อยครั้งละครึ่งชั่วโมงถึง 45 นาที ซึ่งการออกกำลังกายก็อาจจะออกวันเว้นวันหรือใน 1 สัปดาห์ออกประมาณ 3-4 วันก็ได้ การรับประทานน้ำอย่างน้อยให้ได้วันละ 2 ลิตร

เพราะน้ำจะมีส่วนในการเติมเต็มความชุ่มชื้นใต้ผิวหนังของเรา แล้วยังช่วยในการขับโซเดียมออกจากร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุ ที่ทำให้หน้าของเราบวมอีกด้วย ทานอาหารนั้นก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน พวกของมันของทอดของหวาน นับได้ว่ามีส่วนทำให้เราแก่ได้เลย เพราะว่ากลูโคชในน้ำตาลจะเป็นตัวเข้าไปทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

ซึ่งส่งผลให้ผิวเราเสียและแก่ก่อนวัย การพักผ่อนให้เพียงพอก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากควรนอนให้ได้วันละ 7-8 ชั่วโมง ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ถ้าสามารถทำได้ก็จะทำให้เราชะลอความแก่ออกไปได้

สูตรชะลอความแก่ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย สูตรชะลอความแก่
สูตรชะลอความแก่

ขอบคุณรูปภาพจาก shopdekdee.com

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #สูตรชะลอความแก่

You may also like...