สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาเขียว

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาเขียว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย รู้จักกับชาเขียว
สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาเขียว

ขอบคุณรูปภาพจาก foodforfuture2016.com

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาเขียวในบ้านเรา ก็บอกเลยว่ามีหลายยี่ห้อมากๆ ซึ่งก็ถือได้ว่าน้ำดื่มเกี่ยวกับชาเขียวเป็นอะไรที่คิดมาก ๆ ในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวปั่น ชาเขียวร้อน หรือชาเขียวที่ขายตามห้างและมินิมาร์ท ร้านค้าทั่วไป

ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นเพราะรสชาติที่หอมและอร่อยของมัน จึงทำให้บ้านเรานิยมกันเป็นอย่างมาก แต่หากจะถามถึงคุณประโยชน์นั้น ก็คงต้องมาดูกันอีกทีครับว่า ไอ้ชาเขียวที่เรากินกันอยู่นั้น มันให้ประโยชน์อะไรกับเราบ้าง หรือการดื่มเพื่อให้เกิดประโยชน์นั้นต้องดื่มอย่างไร เพราะบางทีก็คิดว่ามันเป็นเพียงแค่ น้ำที่ต้มมาจากใบชาเขียว คุณประโยชน์ของมันอาจจะเทียบเท่ากับน้ำเปล่าก็ได้

สำหรับวันนี้เราก็เลยจะมาหาคำตอบกันครับว่า ชาเขียวนั้นเมื่อดื่มแล้วจะให้ประโยชน์อะไรกับเราบ้าง 

– ประโยชน์ของชาเขียว

สำหรับการดื่มชาเขียวให้ได้ประโยชน์ไหม ก็แนะนำว่าควรชงดื่มเอง เพราะว่าการดื่มชาเขียวร้านควรจะดื่มในปริมาณที่เข้มข้น เพื่อให้ได้สารแคททีชิน เข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่ได้ประโยชน์มากที่สุด

โดยประโยชน์ของสารแคททีชิน มันคือสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะทำให้ชะลอความแก่และต้านมะเร็งได้อีกด้วย และการดื่มชาให้ได้ประโยชน์ที่สุด ก็ควรจะไม่ทำการปรุงแต่งใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการ ผสมกับนม ไม่ว่าจะเป็นลมชนิดใด ๆ ก็ตาม เพราะมันมีเหตุผลในเรื่องของสารบางอย่างในนม ที่จะเข้าไปขัดขวางและทำให้ประสิทธิภาพของประโยชน์และคุณค่าของชาเขียวนั้นหายไป

ทำให้เราได้ประโยชน์จากชาเขียวได้อย่างไม่เต็มที่ ซึ่งมันก็น่าเสียดายมากๆ และการดื่มชาเขียว ไม่ควรจะรับประทานไปพร้อมกันกับการทานอาหาร และการนำชาเขียวไปผสมทำเป็นขนมเค้กหรือน้ำปั่นสมูทตี้ต่าง ๆ ก็ต้องบอกเลยว่าประโยชน์ที่ได้รับอาจจะไม่มี เพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรทำมากที่สุดก็คือการรับประทานชาเขียวด้วยการชงดื่มด้วยตัวเองเท่านั้น เพื่อที่จะทำให้ท่านมั่นใจได้ว่า จะได้รับประโยชน์จากชาเขียวมากที่สุด 

– โทษของชาเขียว

นอกจากข้อดีมากมายแล้วชาเขียวก็ยังมีโทษในบางเรื่องอีกด้วย โดยเฉพาะกับสตรีมีครรภ์ไม่ควรดื่มชาเขียวครับ เพราะอาจจะมีผลต่อลูกในครรภ์ได้ เนื่องจากว่าในชาเขียวมีคาเฟอีนในปริมาณที่สูงเรียกได้ว่าสูงกว่าเมล็ดกาแฟอีก

จึงไม่แนะนำครับสำหรับการดื่มชาเขียวก่อนนอน เพราะอาจจะทำให้นอนไม่หลับ ได้ และสำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่ ก็ไม่แนะนำเช่นเดียวกันครับ เพราะอาจจะทำให้หัวใจทำงานหนักเกินไป

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาเขียว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย รู้จักกับชาเขียว
สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาเขียว

ขอบคุณรูปภาพจาก kcinterfoods.co.th

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #รู้จักกับชาเขียว

You may also like...