พืชสมุนไพรที่ชื่อขิง

พืชสมุนไพรที่ชื่อขิง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของขิง
พืชสมุนไพรที่ชื่อขิง

ขอบคุณรูปภาพจาก sanook.com

สำหรับขิงก็เรียกได้ว่าเป็นพืชสมุนไพร ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ในบ้านเรา โดยที่คุณทราบหรือไม่ว่าสิ่งที่เราคิดนั้น มีสารอาหารต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เอบีซี มีโปรตีน โซเดียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งก็ต้องบอกว่ามันมีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว

แต่สำหรับบางคนก็อาจจะไม่ชอบในรสชาติของมัน จึงอาจจะมีการนำมาแปรรูปเป็นแบบดอง ที่เราชอบกินกันไส้กรอกอีสาน บอกเลยว่าหากต้องกินไส้กรอก การไม่มีขิงเป็นเครื่องเคียง นั้นก็เป็นความรู้สึกที่เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง เลยทีเดียว

ซึ่งนี่ก็น่าจะเป็นคุณสมบัติอีกอย่างนึงของขิง ที่เพิ่มรสชาติของอาหาร ให้กลมกล่อมและอร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม

– ประโยชน์ของขิง

ท่านทราบหรือไม่ว่าการทานขิงสามารถช่วยทำให้เราลดน้ำหนักได้ ซึ่งสำหรับคนที่กำลังจะลดน้ำหนัก ก็น่าจะเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียวครับ สำหรับการทานขิง เพียงแค่ท่านดื่มน้ำขิงเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 ถึง 3 แก้ว ก็สามารถทำให้ท่านลดน้ำหนักได้ เพราะว่าน้ำขิงนั้นมีคุณสมบัติพิเศษนั่นคือมีฤทธิร้อน

และเมื่อดื่มเข้าไปแล้วก็จะสามารถเข้าไปช่วย ในเรื่องการเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี เมื่อระบบเผาผลาญดีการลดน้ำหนักก็จะเป็นอะไรที่ง่ายขึ้น

สำหรับคนที่เป็น เบาหวานการทานขิงอย่างเป็นประจำนั้น จะสามารถช่วยให้ร่างกายสามารถนำน้ำตาลในร่างกายไปใช้ได้มากขึ้นในแต่ละวัน เพราะว่าขิงนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยในการกระตุ้นอินซูลินในร่างกายของเราได้ และการรับประทานนั้นแนะนำว่า ควรจะทานเป็นในรูปแบบของอาหารมากกว่าของหวาน อย่างเช่นน้ำขิงที่ใส่น้ำตาลอันนี้ก็ไม่แนะนำครับ

สำหรับคนที่มีอาการปวดหัวไมเกรน การดื่มน้ำขิงก็สามารถช่วยให้อาการปวดไมเกรน ไม่ว่าจะชนิดใดก็ตามทุเลาลงได้ และแนะนำว่าควรทานทุกวัน และในปริมาณที่มีความเข้มข้นสูง เพราะขิงมีสารเคมีชนิดหนึ่งที่สามารถ ปรับสารไอ้โคซานอยในร่างกายของเราได้ 

– การหาซื้อขิง

การหาซื้อขิงนั้นเป็นอะไรที่ง่ายดายมาก ไม่ว่าจะเป็นในห้างสรรพสินค้ามินิมาร์ทซึ่งในปัจจุบันก็มีการนำเอามาขายแล้ว ตามตลาดใกล้บ้านท่าน หรือรถพุ่มพวง ที่เป็นรถสำหรับขายผักเคลื่อนที่ ก็เรียกได้ว่านอกจากขิง จะมีประโยชน์มากมายแล้วการซื้อหาก็ยังง่ายดาย และแถมยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

สำหรับคนที่เสียเงินเสียทองไปกับยาวิตามินอาหารเสริมมากมาย การหันมารับประทานขิงนั้นก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีประโยชน์กับท่านไม่มากก็น้อยครับ

พืชสมุนไพรที่ชื่อขิง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของขิง
พืชสมุนไพรที่ชื่อขิง

ขอบคุณรูปภาพจาก ranongteashop.com

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ประโยชน์ของขิง

You may also like...